Trường học vui vẻ

Địa chỉ: Số 53 Đường Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 2439923423
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động đi tham quan, dã ngoại của các bé trường mầm non Lê Đại Hành

    Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Trẻ mầm non rất thích hoạt động và những gì mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ, trẻ rất thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ. Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng bằng việc tương tác với đối tượng thông qua hành động tri giác bên ngoài như nhìn, nghe, sờ....và quá trình tâm lý bên trong như chú ý, tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ... Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ.

    Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường  lấy trẻ làm trung tâm”, ngày 19/1/2021 được sự đồng ý của phòng GD- ĐT quận Hai Bà Trưng, trường Mầm non Lê Đại Hành và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh toàn trường chuyến trải nghiệm “Xem biểu diễn nghệ thuật tại nhà hát múa rồi Trung ương”. Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ được xem và thưởng thức một số loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúc nước, là một nét sáng tạo đặc biệt của người Việt và được coi là nét văn hóa phi vật thế của dân tộc Việt Nam, đó là – chương trình biểu diễn nghệ thuật với vở” Công chúa tóc vàng”, tại Nhà hát Múa rối Trung Ương. Qua đó kích thích khả năng tư duay, giúp trẻ có được sự cảm nhận tinh tế về thế giới xung quanh, có ý thức tham gia các trò chơi nơi công cộng.

    Buổi đầu đông trong thời tiết thuận lợi, nắng ấm, khác hẳn với không khí mọi ngày ở trường. Ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại trường. Các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức với chuyến đi sắp tới. Niềm vui của các bạn ấy còn được nhân lên gấp bội khi thời tiết ngày hôm đó cũng rất ủng hộ cho chuyến đi. Đến giờ xuất phát, các bạn nhỏ tập trung theo hiệu lệnh của cô giáo chuẩn bị lên đường. Các bạn nối đuôi nhau thành hàng thành lối, nghiêm túc, ngay ngắn.

Hình ảnh: Các bạn nhỏ xếp hàng chuẩn bị lên ô tô

Đến vị trí đỗ xe ô tô, các bạn lần lượt lên xe, không xô dẩy, tranh giành nhau. Ngồi trên ô tô các bạn  hát vang những bài hát mà các cô đã dạy "trường chúng cháu là trường mầm non", "cùng đi chơi"....  

Đến khu Nhà hát múa rối Trung Ương, các bé xếp hàng ngay ngắn, không đùa nghịch, từng lớp nối đuôi nhau tiến vào khu vực.

Hình ảnh: Các bạn nhỏ đến Nhà hát múa rối Trung Ương

Trong quá trình trải nghiệm trẻ là trung tâm nhưng không thể thiếu vai trò của ban giám hiệu, các cô giáo, các cô chú hướng dẫn viên đã luôn theo sát bước chân của các con, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con để các con có một chuyến đi thật vui và ý nghĩa.

Hình ảnh: Các bạn nhỏ xem chương trình biểu diễn tại Nhà hát múa rối Trung Ương

Hình ảnh: Chương trình biểu diễn tại Nhà hát múa rối Trung Ương

Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng các con ai nấy đều vui tươi, hứng khởi. Các con được xem chương trình biểu diễn nghệ thuật với vở “ Công chúa tóc vàng”.... Qua đó chúng tôi thấy rằng việc cho trẻ đi tham quan trải nghiệm thật thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa. Việc này không những cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về loại hình nghệ thuật mà còn giáo dục trẻ biết giữu gìn nét đẹp bản sắc dân tộc. Trường mầm non Lê Đại Hành đã, đang và sẽ đem đến cho các con nhiều thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa như thế ở những năm học tiếp theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết