Công tác phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Thực hiện công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và tinh thần cuộc họp trực tuyến của Sở GD&ĐT trường Mầm non Lê Đại Hành đã triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh bằng các phương pháp thiết thực như:

- Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

- Thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gồm có 10 thành viên trong đó có 08 thành viên cốt cán của nhà trường, trưởng ban phụ huynh và trưởng trạm y tế phường - do đồng chí Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng - Bí thư chi bộ làm trưởng ban và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

- Cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết để phục vụ công tác phòng chống dịch như: CloraminB, khẩu trang y tế, găng tay y tế, nước rửa tay, nước tẩy rửa nhà vệ sinh. Đặc biệt nhà trường trang bị mỗi lớp 1 nhiệt kế hồng ngoại để kiểm tra sàng lọc thân nhiệt trẻ trước khi đón trẻ vào lớp; Mỗi lớp 2 đèn xông tinh dầu quế.

- Đã cập nhật kịp thời về công tác phòng chống dịch hiệu quả. Phát tờ rơi tại 11 lớp và thực hiện tốt bảng tuyên truyền tại sân trường và cửa các lớp học.

- Tổ chức tổng vệ sinh, lau rửa lớp học, đồ dùng đồ chơi, ... trên diện rộng toàn trường bằng dung dịch CloraminB vào chiều thứ 6 ngày 31/01/2020 có sự kiểm tra giám sát của Ban giám hiệu và Y tế phường Lê Đại Hành.

Ảnh: Rửa và phơi đồ dùng, đồ chơi

Ảnh: Tổng vệ sinh trên diện rộng toàn trường