Địa chỉ: Số 35 Đường Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

HÀ NỘI MỞ RỘNG DẠY HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH TRONG MÙA CHỐNG DỊCH SARS-COV 2

.

Hà Nội Mở rộng Dạy học trên truyền hình

VÂN ANH - 16:10 17/03/2020

GD&TĐ - Bắt đầu từ ngày 19/3, Đài PT-TH Hà Nội sẽ phát sóng thêm các chương trình Dạy học trên truyền hình cho các em học sinh từ lớp 4 đến lớp 11 trên kênh H2.

Hà Nội: Mở rộng chương trình Dạy học trên truyền hình

Sở GD&ĐT Hà Nội và Đài PTTH Hà Nội vừa thông báo lịch phát sóng Chương trình Học trên truyền hình tuần từ 19/3 đến 21/3/2020.

Theo đó, từ ngày 19/3 (thứ Năm), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT quyết định bổ sung thêm chương trình học qua truyền hình cho các lớp 4,5,6,7,8,10 và 11 đáp ứng nhu cầu học của học sinh trong mùa chống dịch SARS-CoV 2

Chương trình sẽ phát sóng trên kênh H2 Đài truyền hình Hà Nội với lịch học cụ thể như sau.

Giờ phát sóng

Lớp 5

20h30

Toán

Phụ huynh và các em theo dõi các bài giảng bằng nhiều cách:

1. Xem trực tiếp bài giảng khi phát sóng trên truyền hình.

2. Xem qua truyền hình trực tuyến ở Link: http://hanoitv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen.html (chọn kênh 2)

3. Tải App “HanoiClix” trên App Store và Google Store

4. Xem lại các bài giảng được up trên web hanoitv.vn (Mục học qua truyền hình) ở link: http://hanoitv.vn/hoc-tren-truyen-hinh-cv400/; và ứng dụng HanoiClix (Học Online)

Lịch phát chương trình học Lớp 9 và 12 trên Kênh H1 duy trì như trước:

Giờ phát sóng

Thứ/Môn học

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Lớp 9

9h15

Lớp 12

14h30

Hóa học

15h15

Hóa học

16h00

Địa lí

GDCD

Toán

Trước đó Sở GD&ĐT đã cung cấp cho học sinh ôn luyện kiến thức 7 môn gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh và GDCD trên trang http://study.hanoi.edu.vn/ để học sinh ôn luyện kiến thức.

Việc Sở GD&ĐT Hà Nội triển khai học trên truyền hình khiến phụ huynh, học sinh hào hứng. Bởi lẽ các em có thể cập nhật kiến thức mới thay vì chỉ ôn lại kiến thức cũ qua hình thức trực tuyến hoặc từ sự hướng dẫn gián tiếp của giáo viên qua email, điện thoại hay mạng xã hội thời gian qua.

Theo đánh giá của nhiều hiệu trưởng, hình thức học tập này khá thuận tiện bởi các gia đình đều có điều kiện tiếp cận. Đội ngũ giáo viên giảng dạy trên truyền hìnhcũng được ngành giáo dục chuẩn bị kỹ, các bài giảng do giáo viên giỏi của thành phố đảm nhiệm nên thu hút được học sinh.

Đây cũng là dịp để giáo viên toàn thành phố cùng xem và học tập, rút kinh nghiệm cho công tác giảng dạy.

Sau mỗi buổi học mỗi nhà trường lại có các cách sáng tạo riêng để hỗ trợ học sinh củng cố ôn tập, tự học bài và làm bài trong chương trình sách giáo khoa.

Tổng hợp  - Nguyên Văn Tám