Công tác chuẩn bị năm học mới của trường mầm non Lê Đại Hành

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG MN LÊ ĐẠI HÀNH

Chào tháng 8 yêu thương, chào mùa Thu dịu dàng đang về, chào tạm biệt cái nắng hè oi ả của mùa hạ, chào những cảm xúc đang ùa về để cùng ta đón mùa Thu - mùa của những trang sử vàng đi theo năm tháng, gắn với những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc, mùa của những trang vàng chói lọi của bản anh hùng ca giữ nước.

Tháng 8 năm nay vẫn đẹp, vẫn gần gũi yêu thương, vẫn dịu dàng như cô giáo em, chỉ khác mọi năm 1 chút, đó là thời điểm này tất cả mọi người đang gồng mình lên để cùng nhau chống lại đại dịch Covid 19. Phòng và chống dịch đó không phải là trách nhiệm của riêng ai, mà là trách nhiệm của toàn nhân loại.

Đối với ngành giáo dục nói chung, và đối với trường MN Lê Đại Hành nói riêng, công tác phòng và chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không vì vậy mà lơ là công tác khác. Để chuẩn bị bước vào thềm năm học mới 2020 – 2021, hòa chung với toàn ngành giáo dục của Thủ Đô và cả nước, trường MN Lê Đại Hành cũng đang ráo riết chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón chào năm học mới dự với nhiều thành công mới, cụ thể:

* Về phía Ban giám hiệu nhà trường:

Tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các buổi học tập chuyên môn nghiệp vụ của phòng tổ chức.

Hướng dẫn, chỉ đạo giáo viên các công văn của phòng, sở, các nội quy, quy định của nhà trường

Sát xao trong mọi hoạt động, vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để đón năm học mới.

Tham mưu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên, tứ đó áp dụng tại trường một cách phù hợp nhất với điều kiệncủa trường. Phổ biến tới toàn thể tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

* Về phía giáo viên: cùng hỗ trợ nhau vệ sinh môi trường trong và ngoài lơp học.

Trồng bổ sung cây xanh vào góc lớp, trang trí các góc mở.

- Làm đồ dùng, đồ chơi mở, theo hướng “ lấy trẻ làm trung tâm” bổ sung vào các góc để thu hút trẻ

- Chuẩn bị các loại hồ sơ, sổ sách, giấy tờ liên quan đến trẻ

- Cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, liên quan đến chuyên môn và công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Dưới đây là 1 sồ hình ảnh minh họa công tác chuẩn bị đón trẻ vào lớp của nhà trường.

Các cô trang trí lớp, chuẩn bị đón các bé

Chăm sóc cây xanh không khí trong lành

Góc lớp luôn được vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ, phòng chống dịch bệnh.

Các con cứ đến lớp, mọi thứ để cô lo

Luôn luôn sạch sẽ, đề phòng bệnh dịch

Trên đây là 1 số hình ảnh hoạt động chuẩn bị cho năm học mới của nhà trường và của các lớp.

“ Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu nói ấy Điều đó càng khẳng định, yếu tố đoàn kết trong tập thể là vô cùng quan trọng, đối với tập thể Lê Đại Hành cũng vậy, luôn cùng nhau chia sẻ, chung sức để tạo nên 1 tập thể vững mạnh, không gì là không thể nếu có sự đoàn kết lẫn nhau. Chúc cho tập thể MN Lê Đại Hành một năm học mới với nhiều thành tích mới..