Trường Mầm non Lê Đại Hành được Quận ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng chọn gắn biển thành lập trường vào dịp chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trường trẻ, đầy tiềm năng, đã dần dần khẳng định như một điểm sáng của giáo dục mầm non trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng.Từ khi thành lập đến nay, những ngày đầu nhà trường gặp không ít khó khăn đặc biệt về nhân sự. Nhưng với với ý trí vươn lên với tấm lòng “Tất cả vì trẻ thơ” và phương trâm giáo dục “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng lên  ngọn đuốc”. Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên luôn quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tận dụng sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, ban, nghành giáo dục và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh. Đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang sạch đẹp, với 11 phòng học đầy đủ tiện nghi có phòng  hoạt động, ăn ngủ riêng biệt có tổng diện tích 106 m2 /phòng học

05 Phòng chức năng : Phòng thư viện; Phòng Máy tính – Lap EDuplay; Phòng nghệ thuật; Phòng ROBOT . Với đày đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động cho 40 – 50 trẻ hoạt động/giờ.

02 khu vận động  ngoài trời cho trẻ với các trang thiết bị phục vụ phát triển thể chất cho trẻ. Đặc biệt nhà trường có khu vui chơi cất nước đảm bảo cho trẻ thỏa nãm các trò chơi cát nước phù hợp với độ tuổi.

02 vườn cây :  Vườn cây Thuốc Nam –  Vườn cây Ăn quả  để cô và trẻ cùng trải nghiệm hoạt động chăm sóc cây, hòa mình vào thiên nhiên thoáng đãng

Khu nhà bếp chuyên biệt đảm bảo hệ thống một chiều, đủ công năng hoạt động phục vụ chăm sóc nuôi dưỡng từ 450 – 500 học sinh với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn thực phẩm cho cô và trẻ.

Từ năm học 2013 đến nay, nhà trường đã có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhà trường có 25 lượt sáng kiến tham gi dự thi cấp thành phố, có 12 sáng kiến đạt cấp Thành phố. Có 12 giáo tham gia thi giáo viên giỏi cấp Quận. Tham gia thi Hội thi nhân viên giỏi cấp Quận đat giải Nhì. Nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động" Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Năm 2015 nhà trường đã xây dựng và được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn mức độ I; Kiểm định chất lượng giáo dục được công nhận đạt mức độ II.

Nhà trường xác định mũi nhọn là xây dưng chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo trong thời kỳ mới, không ngừng đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo nhà trường. BGH đã tập trung công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên. tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho CB,GV,NV về mọi mặt. Tăng cường công tác tuyên truyền tới phụ huynh về mọi hoạt động của nhà trường.

Hiệu trưởng

Phạm Thu Hà