Trường Mầm non Lê Đại Hành được Quận ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng chọn gắn biển thành lập trường vào dịp chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trường trẻ, đầy tiềm năng, đần dần khẳng định như một điểm sáng của giáo dục mầm non trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng.Từ khi thành lập đến nay, gần năm năm học, những ngày đầu nhà trường gặp không ít khó khăn đặc biệt về nhân sự. Nhưng với với ý trí vươn lên và tấm lòng " Tất cả vì trẻ thơ". Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên luôn quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, ban, nghành giáo dục và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh. Đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang sạch đẹp, với 11 lớp học và đầy đủ các phòng chức năng phục vụ các hoạt động của trẻ. 

  Từ năm học 2013 đến nay, nhà trường đã có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhà trường có 15 lượt sáng kiến tham gi dự thi cấp thành phố, có 7 sáng kiến đạt  cấp Thành phố. Có 8 giáo tham gia thi giáo viên giỏi cấp Quận. Tham gia thi Hội thi nhân viên giỏi cấp Quận đat giải Nhì. Nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động" Học  tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

 Nhà trường xác định mũi nhọn là xây dưng chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo trong thời kỳ mới, không ngừng đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo nhà trường. BGH đã tập trung công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên. tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho CB,GV,NV về mọi mặt. Tăng cường công tác tuyên truyền tới phụ huynh về mọi hoạt động của nhà trường.