GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: 53 Lê Đại Hành

Email: mnledaihanh-hbt@hanoiedu.vn

Điện thoại: 2439923423

 

1. Mô hình hoạt động:

- Trường Mầm non Công lập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng - Thành phố Hà Nội.

- Với 11 phòng học đầy đủ tiện nghi có phòng hoạt động, ăn ngủ riêng biệt có diện tích 106m2/phòng học.

- 05 phòng chức năng: Thư viện; Phòng máy tính - Lap EDuplay; phòng nghệ thuật; Phòng Robot. Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động cho 40 - 50 trẻ hoạt động/giờ.

- 02 khu vận động ngoài trời cho trẻ với các trang thiết bị phục vụ phát triển thể chất cho trẻ. Đặc bêệt nhà trường có khu vui chơi cất nước đảm bảo cho trẻ thỏa mãn các trò chơi cát - nước phù hợp với độ tuổi.

- 02 vườn cây: Vườn cây thuốc nam và vườn cây ăn quả để cô và trẻ cùng trải nghiệm hoạt động chăm sóc cây, hòa mình vào thiên nhiên thoáng đãng.

- Khu nhà bếp chuyên biệt đảm bảo hệ thống một chiều, đủ công năng hoạt động phục vụ chăm sóc nuôi dưỡng từ 450 - 500 học sinh với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn thực phẩm cho cô và trẻ.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua, lao động tiên tiến trong nhiều năm; có năng lực chuyên môn vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Duy trì danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn Qốốc gia mức độ 2 - Kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 2.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo và khả năng thích ứng cao. Trú trọng phát triển nhân cách đạo đức cho trẻ "Tiên học lễ - Hậu học văn" - và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhằm phát triển năng lực cá nhân trẻ, tính năg động sáng tạo và khả năng thích ứng với môi trường.

4. Phương châm giáo dục: "Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng lên ngọn đuốc"
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Kết hợp đều tay giữa chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc giúp học sinh làm quen với môn ngoại ngữ, được tiếp xúc trực tiếp giáo viên người bản xứ.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, ngày hội ngày lễ ... giáo dục trẻ hồn nhiên, vô tư, phát triển vốn sống, kỹ năng sống cho trẻ.

- Quan tâm giáo dục hòa nhập cho trẻ, tạo điều kiện cho các gia đình có trẻ trong diện khuyết tật thể nhẹ được tham gia học tập tại nhà trường.

- Quan tâm, hỗ trợ cho gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn để trẻ được tham gia học tập tại nhà trường.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:

- Trẻ mầm non học tập tại trường mầm non Lê Đại Hành sẽ được chăm sóc và học tập theo chương trình giáo dục mầm non quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra nhà trường không ngừng tìm tòi ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến để ứng dụng vào quá trình chăm sóc giáo dục cho trẻ tại nhà trường.

- Nhà trường sắp xếp thời gian biểu, thời khóa biểu hợp lý, niêm yết công khai nhằm thực hiện tốt việc kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc CSGD trẻ.

- Xây dựng và phát triển trang web, fb của nhà trường ngày càng thực chất và phong phú về nội dung cũng như hình thức truyền tải các thông tin cần thiết đến phụ huynh học sinh và cộng đồng...

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị đồ dùng đồ chơi.

- Tổ chức Clb năng khiếu cho học sinh (văn hóa, nghệ thuật, thể thao...). Tổ chức các buổi tham quan, dã ngoại... cho học sinh có nhu cầu nhằm giáo dục toàn diện cho trẻ.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch, chương trình theo hướng dẫn của ngành dọc cũng như các ban ngành trong Quận
- Tăng cường các hoạt động giao lưu cho học sinh bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, ... giữa các khối lớp với nhau trong nhà trường.

Hiệu trưởng

Phạm Thu Hà